Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 2 tháng 4, 2019

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 - HUỲNH PHƯƠNG – HUỆ HƯƠNG.

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019, và ẩm thực là một trong những nguyên do chính.
Mới đây, tờ New York Times của Mỹ, một đầu báo danh tiếng và số lượng độc giả khổng lồ mang tầm quốc tế, đã đưa Đà Nẵng vào danh sách những nơi nên đến nhất trong năm 2019. Đà Nẵng được xếp thứ 15 trong số 52 địa điểm khác.<!>
Đà Nẵng
  Trong mô tả, ngoài nhắc đến những ưu điểm về phong cảnh, những bãi biển xinh đẹp, thì một yếu tố quyết định khác, chính là ẩm thực. 
Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 1.
Bộ sưu tập những địa điểm phải đến trong năm 2019 của The New York Times, Đà Nẵng là một trong số đó.
Tờ báo đã nói: “Những người sành ăn, và người thích đi biển đang tập trung tại một nơi gọi là Miami của Việt Nam”, cũng chính là Đà Nẵng. Trang báo cũng cho rằng: Nền ẩm thực tuyệt vời cũng như phố cổ Hội An chính là chìa khoá làm nên sự hấp dẫn của thành phố biển này. 
Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 2.
Đà Nẵng nằm trong Top 15 những nơi nên đến năm 2019..
Một góc cảnh biển Đà Nẵng thuộc bán đảo Sơn Trà
Một góc cảnh biển Đà Nẵng thuộc bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Khoa.
Nhân dịp Đà Nẵng – Hội An lại lần nữa được gọi tên trên một trang du lịch danh tiếng, hãy điểm lại những món ngon đặc sản ai cũng nên thử khi đến đây. Nếu có một người bạn ngoại quốc muốn du lịch Đà Nẵng – Hội An, hãy đưa cho họ list sau nhé!

Mì Quảng:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 4.
Mì Quảng gần như đứng đầu mọi danh sách đặc sản của Đà Nẵng, và cũng có lý do cho việc này. Đây là món ăn đặc trưng của vùng Quảng Nam, khác với nhiều loại mì khác, được làm từ bột gạo xay mịn, tráng thành từng lớp bánh mỏng, và được thái theo chiều ngang. Mì Quảng có độ dai, giòn, có màu vàng óng của nghệ, và có thể được ăn cùng nhiều loại thịt khác nhau. Nước dùng của mì Quảng được hầm từ xương heo, được bỏ thêm đậu phộng rang được đập dập. Nước lèo của mì Quảng có cái tên rất đặc biệt là “nước nhưn”, có sự cô đặc hơn nhiều loại nước khác. Trang The New York Times cũng khuyên du khách là “đừng rời khỏi Đà Nẵng khi chưa thử mì Quảng”!.

Cơm gà Hội An:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 5.
Cơm gà Hội An đặc biệt ở chỗ, cơm được nấu bằng nước thịt gà, có màu vàng óng, hạt cơm tơi xốp. Món này ăn kèm với thịt gà xé, nước lòng gà, và đu đủ bào. Dọc con phố Phan Chu Trinh rất nhỏ nằm giữa lòng Hội An, đã có đến hàng chục hàng cơm gà nằm san sát nhau, mùi cơm nấu thơm phức làm nao nức lòng thực khách. Từ hạt cơm tơi cho đến nước gà béo ngậy, mỗi hàng cơm đều có một bí quyết riêng, một biến tấu khác nhau nên du khách có thể… ăn cơm gà cả ngày không chán. Cơm gà Hội An nổi tiếng gần xa, là một món mà ai cũng phải nếm thử khi đến Đà Nẵng.

Bún chả cá Đà Nẵng:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 6.
Bún chả cá Đà Nẵng tạo nên nét đặc trưng bằng ngoại hình bắt mắt, có màu cam đỏ hiếm thấy ở nơi nào khác. Màu cam đỏ được tạo nên bởi cà chua, bí đỏ, và mỡ xương. Người Đà Nẵng tự hào với món bún chả cá của mình, bởi vì tuy bún chả cá vùng nào cũng có, nhưng nơi đây lại khác biệt với các loại nhân chả cá tươi ngon. Do là thành phố biển, nên chả cá của Đà Nẵng rất đa dạng, từ chả cá thát lát, cho đến cá thu, cá ngừ… Chả cá dai và ít được nêm nếm gia vị nhiều, do có hương vị thơm ngon tự nhiên rất đặc trưng.

Bánh tráng cuốn thịt heo:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 7.
Đây là một trong những đặc sản Đà Nẵng được nhắc đến nhiều nhất trong các danh sách món ngon xứ này. Chỉ là bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm với các loại rau, tưởng chừng như bình thường nhưng ngay cả nhân thịt heo cũng đã khác biệt với thịt luộc được thái mỏng có da hai đầu, lúc nào cũng có thêm một lớp mỡ trong béo ngậy. Mặt khác, nước chấm của món này là một trong số những điểm độc đáo, đó là mắm nêm Đà Nẵng được làm từ nước mắm cá cơm đậm đà, thêm chút đậu phộng thơm lừng, và có vị ngọt từ dứa, và đường.

Bánh xèo:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 8.
Bánh xèo thì có ở khắp mọi nơi, là món ngon nổi tiếng, tuy nhiên đến Đà Nẵng thì phải ăn bánh xèo Đà Nẵng là chuyện đương nhiên mà ai cũng biết. Bánh xèo Đà Nẵng có nhiều phiên bản, từ bánh xèo vàng ươm truyền thống cho đến loại tráng một lớp trứng mỏng ở ngoài, hay loại làm từ bột gạo nguyên chất không có màu vàng thường thấy… Bánh xèo Đà Nẵng chứa cả một “bầu trời” thức ăn kèm đa dạng, từ rau sống đến tương chấm, bánh tráng để cuốn bên ngoài, đu đủ chua… Bạn có thể không bao giờ chán khi ăn bánh xèo chỉ với một vài biến tấu nho nhỏ với các món ăn kèm.

Cao Lầu:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 9.
Đi Đà Nẵng thì phải đi Hội An, mà đi Hội An thì phải thử Cao Lầu. Đây là một món mì hết sức đặc biệt của ẩm thực Việt Nam nói chung, và Đà Nẵng nói riêng. Món mì có sợi màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo cùng các loại rau sống, và có rất ít nước dùng kèm. Nghe hơi giống mì Quảng, nhưng Cao Lầu khác ở chỗ có sợi mì dày, tương tự với sợi mì udon của Nhật bản vậy, và bột mì được nhồi với nước tro từ một loại cây địa phương, nên có mùi hương đặc trưng. Cao Lầu cũng nằm trong danh sách những món nên thử khi đến Đà Nẵng – Hội An của nhiều trang web du lịch thế giới.

Tré:

Báo The New York Times chọn Đà Nẵng làm điểm du lịch đáng đến nhất 2019 và ẩm thực là một trong những nguyên do chính - Ảnh 10.
Là một trong những đặc sản của người Đà Nẵng, bạn sẽ thấy các du khách thường mua món này về làm quà rất nhiều. Tré được người Đà Nẵng ăn trong các dịp Lễ, dịp Tết. Món này thường được nhầm thành một loại nem, tuy nhiên Tré Đà Nẵng khác nem, là món được làm từ da heo, tai heo, mỡ gáy, thịt nạc heo, thịt bò, và trộn với nước nắm cá cơm, tỏi Lý Sơn, cùng củ riềng. Tré cũng được lên men, tuy nhiên không xay nguyễn ra, mà để nguyên thành phần, khi ăn có vị giòn giòn, dai dai của thịt, da, vị đậm đà từ sự hoà trộn của các loại gia vị.

HUỲNH PHƯƠNG – HUỆ HƯƠNG.

1 nhận xét:

Huynh Phương Huệ Hương nói...

Thưa chủ nhân bloger này , tôi là tác giả Huỳnh Phương Huệ Hương tôi có viết bài và làm thơ trên báo điện tử Banmaihong hồng nhưng bài này không do tôi viết mà tôi chỉ chuyển bài của nguồn trí thức trẻ cho chị chủ biên . Xin viết ró CHUYỂN BÀI NÀY TỪ NGUỒN TRÍ THỨC TRẺ CHỨ TÔI KHÔNG CÓ VIẾT xin quý ông đính chánh giùm ạ
Huỳnh Phương Huệ Hương