Lô vú sữa xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam sẽ khởi hành từ chuyến bay Cathay CX764 tại TP HCM lúc 19h45 phút ngày 26/12 và đến Mỹ lúc 6h05 ngày 27/12. Ảnh: Nông nghiệp.
Vú sữa là trái cây thứ 5 của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.Ảnh: Klever Fruits.
Để được cấp phép vào thị trường khó tính Mỹ, quả vú sữa của Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ và phải được cấp mã số vùng trồng.Ảnh: Baodansinh.
Ngoài ra, đơn vị đóng gói sản phẩm được Mỹ chứng nhận đáp ứng yêu cầu và nhà máy chiếu xạ cho trái vú sữa phải được phía Mỹ chứng nhận.Ảnh: Báo Ấp Bắc.
Sự kiện xuất khẩu lô vú sữa đầu tiên sang thị trường Mỹ là niềm tự hào của người dân trồng vú sữa, là động lực giúp bà con yên tâm canh tác. Ảnh:Baosoctrang.
Tiền Giang hiện có 1.100 ha trồng vú sữa, trong đó khoảng 500 ha diện tích cho trái, sản lượng hàng năm gần 10.000 tấn. Ảnh: Hoinongdan.
Thương hiệu vú sữa Lò Rèn ở Tiền Giang được mọi người biết đến nhờ hương vị đặc trưng. Ảnh: TTXVN.
Gần 44 ha chuyên canh vú sữa của Tiền Giang đã được cấp mã số vùng trồng đáp ứng tiêu chuẩn của phía Mỹ. Ảnh: THTG.
Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu trái vú sữa tươi vào thị trường Mỹ. Ảnh: Baocongthuong.
Video: Vú sữa Việt Nam chính thức sang Mỹ (Nguồn THDT)
Hoàng Minh (tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét