Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015

Luộc Trứng không cần nước - Trứng ngon dễ lột vỏ

 
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng. thử rồi thấy hay thật, 
hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ 5-6 phút là ăn được...

Cần phải có: nồi cơm điện, khăn giấy (napkin)
 

Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 lớp, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước.( có thể nhúng ướt giấy rồi đưa vào lót đáy nồi) . 
 
 
Trứng rửa sạch để vào, đậy nắp, cắm điện, bấm nút mở
 
  
Chờ nồi bật lên chổ để ấm (warm) là xong, giấy đã khô là trứng cũng vừa chín.
Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ, chín đủ!
 
  
Từ đầu đến cuối chỉ mất 5- 6 phút, chỉ một tí nước, thật là hay! 
  
Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại nữa ! Không làm bẩn nồi! 
 
*****

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét