Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Tôm Chua - Thơ Kahat


...

TÔM CHUA

Lựa tôm nhơ nhỡ cỡ vừa con
Rửa sạch cắt râu phơi nắng dòn
Đổ rượu ngâm đều cho đủ thấm
Chờ cho tôm ngấm nổi màu son

Riềng non thái lát tỏi bằm rối
Chẻ dọc ớt cay nước mắm ngon
Đường cát đun sôi chờ để nguội
Vào keo nén chặt khoảng mươi hôm

Cà rốt đu đủ bào sợi nhỏ
Ướp chung với mắm đôi ba ngày
Thịt heo ba chỉ thái mong mỏng
Bánh tráng rau thơm cuốn bắt ngay

Ai ra xứ Huế sao quên được
Mùi vị tôm chua của xứ này
Đặc sản Thừa Thiên danh cả nước
Rượu cần một hũ cũng chưa say

Kahat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét