Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022

Trung cộng ‘khá giỏi trong việc đánh cắp’ công nghệ - BaoMai

Chế độ cộng sản Trung cộng đang tham gia vào một chiến dịch để sao chép bất hợp pháp các công nghệ vũ trụ của Hoa Kỳ, theo quan chức cao cấp nhất của NASA, người cho biết Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCSTC) rất thông thạo trong việc đánh cắp những bí mật công nghệ quan trọng nhất của Hoa Kỳ. “Đúng vậy, họ đánh cắp khá giỏi,” Giám đốc NASA Bill Nelson cho biết trong một phiên điều trần tại Ủy ban Phân bổ ngân sách Hạ viện hôm 17/05. “Và tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là chúng ta phải rất coi trọng vấn đề an ninh mạng.”
<!>


Các bình luận này đã được đưa ra để đáp lại một loạt các câu hỏi của thành viên hàng đầu trong ủy ban ông Robert Aderholt (Cộng Hòa-Alabama), người đã lưu ý “những điểm tương đồng đáng kinh ngạc” giữa các phương tiện vũ trụ đang được phát triển giữa các công ty tư nhân của Hoa Kỳ và các tổ chức nhà nước của Trung cộng.

Ông nói: “Chúng ta không thể bỏ qua mối đe dọa từ Trung cộng và các đối thủ của chúng ta, những nước đang tạo ra những tiến bộ về công nghệ, sản xuất, và khám phá hàng ngày.”

Ông Aderholt cho biết, Hoa Kỳ cần một tầm nhìn rõ ràng mà có thể kéo dài qua các đời chính phủ nhằm đưa ra chính sách không gian của mình một cách hiệu quả hơn, như một vấn đề bảo vệ quốc gia.


“Đã quá lâu, chúng ta đã để Trung cộng và các đối thủ khác thách thức sự thống trị trong không gian của chúng ta và tham vọng của họ cứ thế tiếp tục lớn mạnh.”

Chính phủ Hoa Kỳ đã khuyến cáo ngành công nghiệp tư nhân rằng Trung cộng đang tiến hành một nỗ lực cam kết nhằm đạt được một cách bất hợp pháp các công nghệ then chốt và mới nổi trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là những công nghệ trọng yếu đối với nỗ lực hiện đại hóa quân đội của họ.

Các công nghệ này cần thiết để đạt được sự thống trị chính trị trong không gian, mà ông Aderholt gọi là “vị thế vượt trội,” đã trở thành một thứ hàng hóa quý giá về mặt đó.


Ông Nelson cho biết ông tin rằng Hoa Kỳ và Trung cộng đang bước vào một cuộc cạnh tranh không gian mới, nơi sẽ xác định tình hình chiến lược và quân sự của thế giới trong nhiều thập niên tới.

“Tôi tin rằng chúng ta đang, mà trước đây tôi đã nói điều này một cách công khai, tôi nghĩ rằng chúng ta đang trong một cuộc chạy đua không gian với Trung cộng,” ông nói.

Từ lâu, các chuyên gia đã cảnh báo rằng chương trình không gian của ĐCSTC là một mối đe dọa quân sự đối với các cường quốc phương Tây. Bộ trưởng Không quân Frank Kendall còn nói rằng Hoa Kỳ sẽ cần phải phát triển các loại vũ khí không gian tấn công để ngăn chặn mối đe dọa này.


ĐCSTC không hề giấu giếm tham vọng về không gian của mình. Một bạch thư chính thức đã nêu chi tiết kế hoạch để nhà cầm quyền này trở thành “cường quốc không gian” hàng đầu thế giới. Trong khi đó, chính quyền này đã dẫn đầu thế giới vào năm ngoái về số lần phóng vào vũ trụ và có tham vọng lập lại con số đó vào năm 2022.

“Trung cộng, trong vài năm qua, họ đã làm được một số việc ấn tượng,” ông Nelson nói. “Họ là quốc gia thứ hai duy nhất có một chiếc máy thám hiểm trên bề mặt sao Hỏa. Một thiết bị thăm dò hoạt động hiệu quả. Giờ đây, họ có một trạm vũ trụ và nó có công nghệ ấn tượng. Họ đã tuyên bố rằng họ sẽ lên mặt trăng.”

Andrew Thornebrooke _ Thanh Tâm


Không có nhận xét nào: