Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 7 tháng 12, 2021

Nhạc sĩ “Tấm Thẻ Bài” Huyền-Anh đối thoại với 1 Nhà Văn Hoá nổi bật của VN.

Cơ Sở Văn Hoá Đông-Phương đã xuất bản quyển sách “Quốc Nam, lính trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi” và phát hành vào tháng 9 năm 2021. Nhiều websites và truyền thông báo chí Việt Ngữ tại Hoa Kỳ và khắp hải ngoại đã đề cập đến quyển sách này, đặc biệt là nhật báo Viễn Đông, Hệ thống truyền hình VNA (Nam California) , Bình Luân Gia Dương Đại Hải VBS-TV, nhật báo & TV Calitoday + Truyền Hình Lạc Việt trên 4 màn ảnh truyền hình của VNA-TV.
<!>

Quyển sách nêu trên đã ghi nhận một số bí ẩn trong suốt 60 năm hoạt động văn hoá, xã hội, quân sự và chính trị của thi văn sĩ Quốc Nam từ năm 1961 đến ngày nay. Thuở trung học, Quốc Nam theo học tại 2 trường công lập Hồ Ngọc Cẩn và Chu Văn An. Năm 1963, Ông lên Đại Học và học 2 niên khoá tại Trường Luật Saigon. Năm 1965, Quốc Nam tình nguyện nhập học Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Khoá 22. Sau khi tốt nghiệp quân trường Dalat, Ông trở thành người lính trận thuộc Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Trong biến cố Tết Mậu Thân 1968, Quốc Nam bị thương nặng suýt vong mạnh 2 lần, và giải ngũ năm 1971 với cấp độ tàn phế 35%.

Trong 14 năm tại Miền Nam VN và 46 năm tại Hoa Kỳ, Người Lính Trận Cầm Bút Quốc-Nam đã hy sinh mọi hưởng thụ cá nhận, để sống cho tha nhân hơn cho chính bản thân mình, bằng cách phục vụ vô vụ lợi Xã Hội và nền Văn Hoá Dân Tộc Việt. Hầu hết những sự kiện ông phục vụ 60 năm qua đều có chứng minh hoặc nhân chứng, ghi lại trong quyển sách “Quốc Nam, lính trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi” với giá ủng hộ 15 Mỹ-kim.

Kính mời Quý Vị theo dõi cuộc nói chuyện giữa Nhạc sĩ/Ký giả Huyền Anh (Tác Giả nhạc phẩm nổi tiếng “Tấm Thẻ Bài” từng do nữ danh ca Thanh Thuý trình diễn nhiều lần trước & sau năm 1975) với Chiến sĩ văn hoá Quốc-Nam sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=bHxhSrMAYE8

Hiện nay, một số dư luận cho rằng Thi văn sĩ Quốc-Nam (từng được cố học giả Vũ Ký gọi là “Nhà Văn Hoá VN nổi bật trong thời đại ly hương”) đã 60 năm liên tục phục vụ xã hội vô vụ lợi quả là phi thường, không thể có nhân vật nào hy sinh cuôc đời được như vậy. Có thể Ông Quốc Nam là Người Mỹ gốc Việt làm hãnh diện cho Dân tộc Việt khi Ông hy sinh một đời cho những mục tiêu cao đẹp, hơn hẳn hàng chục triệu người thuộc các dân tộc khác trong nhân loại?

Nếu Quý Vị mua ủng hộ quyển sách 206 trang “Quốc Nam, lính trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi”, vui lòng gởi 15 Mỹ-kim đến Thủ Quỹ của Đông-Phương Foundation: AMY M. NGUYỄN P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104 USA. (Ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, cần gởi thêm 20 Mỹ-kim cước phí máy bay). Đa tạ.

Trân trọng.

NGUYỄN THỊ THANH VÂN, Tổng Thư Ký

Cơ Sở Văn Hoá Đông-Phương (since 1976)

ĐC email: tuongvangvn@gmail.com 

Không có nhận xét nào: