Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 19 tháng 4, 2021

ROBINSON thời nay - Svi Doan

 

Khi Brendon Grimshaw, người Anh ở tuổi tứ tuần, ông bỏ nghề biên tập báo và bắt đầu một cuộc sống mới. Ông bỏ ra 13 nghìn đô la mua một hòn đảo nhỏ không có người sinh sông ở Seychelles và chuyển đến định cư ở đó.  Tính đến thời điểm ông mua, chưa có người  nào đặt chân lên hòn đảo trong suốt 50 năm.  Là một Robinson thực thụ, Brandon thấy mình cần có một người bạn thổ dân đồng hành. Người bạn Thứ sáu của  ông tên là Rene Lafortin.  Cùng với Rene, Brandon xây dựng ngôi nhà mới cho mình.  Trong khi Rene chỉ đến hòn đảo định kỳ, Brandon đã sống một mình trên đó hàng chục năm, không bao giờ rời đi.⠀
<!>

 Trong 39 năm, Grimshaw và Lafortin đã tự tay trồng 16.000 cây xanh và xây dựng gần 5 km đường mòn.  Năm 2007, Rene Lafortin qua đời và Brandon ở trên đảo một mình. Khi đó ông đã 81 tuổi.  
Rừng cây ông trồng đã thu hút 2.000 loài chim mới đến hòn đảo và hơn một trăm loài rùa biển khổng lồ, vốn đã trên bờ vực tuyệt chủng ở phần còn lại của thế giới (bao gồm cả Seychelles).  Nhờ những nỗ lực của Grimshaw, hòn đảo từng là hoang vắng nay là nơi sinh sống của 2/3 số loài động vật ở Seychelles.  Một mảnh đất bị bỏ hoang đã biến thành một thiên đường thực sự. ⠀

 Vài năm trước, một hoàng tử Ả Rập Saudi đã đề nghị Brandon Grimshaw 50 triệu USD cho hòn đảo này, nhưng Robinson từ chối.  “Tôi không muốn hòn đảo này trở thành điểm nghỉ dưỡng yêu thích của những người giàu có.  Tốt hơn hãy để nó là một công viên quốc gia mà tất cả mọi người đều có thể tận hưởng. "  Và ông đã đạt được điều mong muốn. Năm 2008, hòn đảo đã được công nhận là một công viên quốc gia.

 St & dịch

Svi Doan

Không có nhận xét nào: