Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Nước Mỹ sau khi nghe phán quyết Chauvin bị kết tội giết Floyd - NNDi4/20/21


Hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tư, ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát viên Minneapolis, Minnesota, vừa bị một bồi thẩm đoàn kết tội giết người cấp độ hai, cấp độ ba, và giết người trong vụ bắt ông George Floyd. Bồi thẩm đoàn bao gồm 12 người, kết luận ông Chauvin, 45 tuổi, chịu trách nhiệm trong cái chết của ông Floyd hồi năm ngoái, sau ba tuần xử án, nghe 45 nhân chứng, bao gồm người có mặt khi sự việc xảy ra hôm 25 Tháng Năm, 2020, các giới chức cảnh sát, và chuyên gia y tế.
<!>
Sau khi nghe tin về phán quyết này, người Mỹ ở khắp nước tổ chức biểu tình để tiếp tục phản đối cách nhân viên công lực đối xử với người da màu, và vừa để ăn mừng vì gia đình ông George Floyd đã tìm được công lý. Tuy nhiên, một cơ sở thương mại sợ có chuyện xấu xảy ra, nên đóng ván vào cửa kính.

Nhiều người biểu tình gần tòa án ở Minnesota vui mừng sau khi nghe phán quyết. (Hình: AP Photo/Morry Gash)


Cựu cảnh sát viên Derek Chauvin bị còng tay sau khi nhận bản án. (Hình: Court TV via AP, Pool)

Ông Philonise Floyd, em trai của ông George Floyd, rơi lệ sau khi nghe tin anh mình tìm được công lý. (Hình: AP Photo/Julio Cortez

)

Tổng Thống Joe Biden phát biểu sau khi có phán quyết về vụ George Floyd. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


Dân Minnesota tổ chức biểu tình bằng xe hơi sau khi nghe tin cựu cảnh sát viên Chauvin bị kết án. (Hình: Scott Olson/Getty Images)


Dân Minnesota vui mừng sau khi nghe tin cựu cảnh sát viên Chauvin bị kết án. (Hình: AP Photo/Morry Gash)


Đám đông biểu tình ở New York sau khi nghe phán quyết. (Hình: AP Photo/Seth Wenig

)

Nhiều người biểu tình ở Times Square, New York sau khi nghe tin về phiên tòa xử cựu cảnh sát viên Derek Chauvin. (Hình Timothy A. Clary/AFP via Getty Images)
NNDi4/20/21

Không có nhận xét nào: