Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 18 tháng 4, 2021

CHÂM NGÔN CỔ ẤN ĐỘ - ST

- Nếu không được chiếu sáng bằng thứ ánh sáng của ngôn ngữ thì thế giới của chúng ta bị chìm trong bóng tối.

- Khoa học không giải thoát con người khỏi sự ngu dốt. Kẻ nào biết hành động thì kẻ đó mới thật sự là người hiểu biết.
  Giá trị của thứ thuốc quý không chỉ ở nhãn hiệu của nó.
- Những lời khuyên sáng suốt không ích gì cho những kẻ hèn nhát. Trong tay một kẻ ngu ngốc thì ngay cả ngọn đèn sáng cũng  trở nên vô dụng.
Quà tặng kèm theo lời nói nhã nhặn, tài giỏi mà không kiêu căng, dũng cảm mà khôn khéo, giàu có mà không keo kiệt - đó chính là  4 thứ của hiếm.
<!>
- Hãy chiến thắng sự giận dữ bằng thái độ ôn hòa, cái ác bằng điều thiện, óc tham lam bằng sự hào phóng, thói gian dối bằng sự  quang minh chính đại. Trước hết hãy chiến thắng bản thân rồi sau đó mới chiến thắng kẻ thù.
- Hãy tìm đến với những người thông minh và trung thực, thận trọng với những kẻ thông minh nhưng dối trá, thương hại những kẻ  thành thực nhưng ngốc nghếch, tránh xa những kẻ dối trá nhưng ngu xuẩn.
- Thái độ thù địch không thể làm tiêu tan được chí căm thù. Có lẽ nơi con người luôn luôn có sự phát triển. Và, nếu như một con người      không phát triển tốt hơn hoặc lớn lao hơn thì sự phát triển sẽ theo một hướng khác, nó sẽ nuôi dưỡng điều ác. Hoặc có lẽ cái đời sống    mà quá khép kín, quá co lại nơi chính mình, không có bề rộng và tầm nhìn xa. Hoặc có lẽ như thế này, giống như một con bệnh của        mùa màng, nó truyền nhiễm - đầu tiên trên một người này rồi lây sang người khác.
- Và tâm hồn, không giống như tâm hồn của những người khác. Nó không quay trên chính mình, tự nhốt mình giữa những bức tường        chật hẹp. Nó nhìn ra xa, qua dòng sông, thấy đến một thế giới của những đổi thay, của những ý tưởng mới, thấy đến một thế giới   nơi mà mọi sự đều có thể làm được đối với những người có lòng dũng cảm và có một tầm nhìn. 

Không có nhận xét nào: