Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ xúc tiến luật cứu trợ COVID $1,9 ngàn tỉ - VOA

Dự luật sẽ hiện thực hóa các đề xuất của Tổng thống Biden nhằm cung cấp thêm kinh phí cho vaccine COVID-19 và các thiết bị y tế khác. Nỗ lực của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 ngàn tỉ đôla tiến một bước vào ngày thứ Sáu khi một ủy ban Hạ viện Mỹ công bố luật mà phe Dân chủ hi vọng sẽ thông qua vào cuối tuần sau. Dự luật dài 591 trang, do Ủy ban Ngân sách Hạ viện soạn thảo, sẽ hiện thực hóa các đề xuất của ông Biden nhằm cung cấp thêm kinh phí cho vaccine COVID-19 và các thiết bị y tế khác.

<!>

Bên cạnh kinh phí bổ sung cho vật tư y tế, các thành phần chính của kế hoạch hỗ trợ khổng lồ tập trung vào việc kích thích nền kinh tế của đất nước, vốn đã chật vật trong năm qua do nhân công bị sa thải và các doanh nghiệp phải đóng cửa do đại dịch mà đã cướp đi sinh mạng của gần 500.000 người Mỹ. Kế hoạch sẽ cấp tiền trực tiếp cho các hộ gia đình, gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang, viện trợ cho chính quyền cấp bang và cấp địa phương, và các biện pháp khác.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà đang nhắm tới một cuộc biểu quyết thông qua dự luật trong viện do phe Dân chủ kiểm soát - một ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới của Tổng thống Đảng Dân chủ Biden - trước cuối tuần sau.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, một thành viên Đảng Dân chủ, cho biết Thượng viện sẽ thông qua dự luật trước ngày 14 tháng 3, khi đợt trợ cấp thất nghiệp liên bang mới nhất hết hạn.

Ủy ban Ngân sách Hạ viện sẽ họp vào ngày thứ Hai để cân nhắc những sửa đổi đối với dự luật trước khi gửi nó ra toàn viện để tranh luận và biểu quyết.

Không có nhận xét nào: