Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Cả nước Mỹ đóng cửa ủng hộ “Một ngày không có dân nhập cư”


Cả nước Mỹ đóng cửa ủng hộ “Một ngày không có dân nhập cư”
Cali Today News – Trên toàn quốc Hoa Kỳ hôm thứ năm 16/2 nhiều cửa hàng, nhiều tiệm ăn và nhà hàng đã đồng loạt đóng cửa để tỏ lòng đoàn kết với lời kiêu gọi “Một ngày không có dân nhập cư”, nhằm chứng minh vai trò không thể thiếu của di dân trong phát triển kinh tế Mỹ.
<!> 
Nhiều di dân ngoại quốc ở Hoa Thịnh Đốn, ở Philadelphia và Austin, thủ phủ của Texas và nhiều thành phố khác hôm nay đồng lòng ở nhà không đi làm việc và cũng có tin nhiều trường học cũng đóng cửa.
Một cuộc biểu tình tuần hành cũng được phát động tiến về Tòa Bạch Ốc trưa thứ năm 16/2 nhằm ủng hộ cuộc đình công rộng lớn này. Những người tổ chức kêu gọi các cư dân dù hợp pháp hay không hợp pháp nên tham gia biểu tình phản đối quyết định ngăn chận di dân của TT Trump đến Hoa Kỳ.
Bà Janet Murguia, Chủ Tịch của Hội Đồng National Council of La Raza, nhận định trên Twitter như sau: “Từ các bác sĩ cho đến những người rửa chén bát, người di dân chính là một phần không nhỏ của cuộc sống thường nhật ở Hoa Kỳ”
Ông Jose André, chủ một loạt nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn, cũng cho hay nhiều trăm nhân viên của ông không đến làm việc trong ngày hôm nay. Ông nói: “Họ yêu cầu tôi ủng hộ, quả thật tất cả chúng ta là một khối, không nên chia rẽ nhau, chúng ta như một khối thống nhất giúp quốc gia này tiến về phía trước”
Đào Nguyên (USA Today)

Không có nhận xét nào: