Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Con trai út Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Con trai út Tổng Thống Donald Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump loan báo hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười, theo USA Today. Bà Melania Trump cho hay sau lần xét nghiệm đầu tiên với kết quả âm tính, Barron Trump, 14 tuổi, xét nghiệm dương tính với COVID-19. Barron Trump (trái) đi cùng Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump ở Tòa Bạch Ốc hôm 16 Tháng Tám, 2020. (Hình minh họa: Tasos Katopodis/Getty Images) “Cách đây hai tuần, tôi nhận được kết quả xét nghiệm mà rất nhiều người Mỹ khắp đất nước chúng ta và người dân khắp thế giới nhận được – Tôi xét nghiệm dương tính với COVID-19,” bà ra thông báo cho biết. “Tệ hơn, chồng tôi và là tổng tư lệnh của đất nước chúng ta, nhận được kết quả tương tự.”

<!>

Bà nói tiếp: “Theo lẽ thường, đầu óc tôi lập tức nghĩ đến con trai của chúng tôi. Chúng tôi nhẹ nhõm cả người khi cháu xét nghiệm âm tính, nhưng một lần nữa, cũng như rất nhiều cha mẹ suy nghĩ mấy tháng qua, tôi không thể không nghĩ ‘Còn ngày mai hay ngày mốt thì sao?’”

“Nỗi lo của tôi trở thành sự thật khi cháu xét nghiệm lại và kết quả dương tính. Rất may, cháu là thiếu niên khỏe mạnh và không có triệu chứng nào. Về mặt nào đó, tôi cũng mừng vì cả ba chúng tôi đều trải qua giai đoạn này cùng lúc nên chúng tôi có thể chăm sóc cho nhau và ở cùng nhau. Từ đó đến nay, cháu xét nghiệm âm tính.”

Bà Stephanie Grisham, chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân, nói với USA Today hôm 2 Tháng Mười rằng Barron Trump “xét nghiệm âm tính, và chúng tôi đang thực hiện đầy đủ biện pháp phòng ngừa để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho cậu ấy.”

Trước khi lên đường đi vận động tranh cử ở Des Moines, Iowa, hôm Thứ Tư, Tổng Thống Trump nói với báo giới rằng Barron vẫn “ổn.”

Ông Trump được cho ra quân y viện Walter Reed Thứ Hai tuần trước, bốn ngày sau khi vợ chồng ông xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Từ đó đến nay, Tổng Thống Trump xét nghiệm âm tính “nhiều ngày liên tiếp,” ông Sean Conley, bác sĩ Tòa Bạch Ốc, cho hay trong thông báo hôm Thứ Hai qua.

Hôm Thứ Tư, bà Melania Trump cho biết, từ đó đến nay, bà cũng xét nghiệm âm tính.

Ít nhất 20 người, gồm nhiều giới chức cao cấp trong chính quyền, xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ khi Tổng Thống Trump loan báo ông dương tính hôm 2 Tháng Mười. Nhiều người trong số đó dự buổi lễ đề cử Chánh Án Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện hôm 26 Tháng Chín ở Rose Garden của Tòa Bạch Ốc. Tại buổi lễ, ít khách mời đeo khẩu trang.

Cũng hôm Thứ Tư, đệ nhất phu nhân kể rõ hơn về thời gian bà nhiễm virus. Bà cho hay, mặc dù chỉ bị triệu chứng “rất nhỏ,” “một loạt triệu chứng” ập đến với bà “cùng lúc” trong những ngày sau khi xét nghiệm dương tính.

“Tôi bị nhức mỏi người, ho, đau đầu, và hầu như lúc nào cũng cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Về thuốc men, tôi chọn phương pháp tự nhiên hơn, như uống nhiều vitamin và ăn thức ăn lành mạnh,” bà nói.

Bà Melania Trump cho hay thời gian dưỡng bệnh cho bà cơ hội “suy ngẫm.”

“Khi chồng tôi được đưa đi quân y viện Walter Reed để phòng ngừa, tôi dùng hầu hết thời gian của mình để suy ngẫm về gia đình tôi. Tôi cũng nghĩ đến hàng trăm ngàn người dân khắp cả nước chúng ta nhiễm căn bệnh mà không chừa một ai,” bà nói. (Th.Long) [qd]

Print 

Không có nhận xét nào: