Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 11 tháng 2, 2020

Why the World Is Becoming More Allergic to Food?

H01.jpg
Nhớ hồi còn đi học tiểu học và trung học mình hiếm khi thấy có bạn nào bị Asthma,  Allergy nhất là  chẳng thấy ai bị Allergy với đậu phọng, muối vừng. Nếu hồi đó mà bị như vậy thì nhiều người đã uổng mạng, vì lúc ấy các thức ăn làm gì có nhãn hiệu kê ra là có chứa đậu phọng, muối vừng hay không. Mình nghĩ sở dĩ như vậy là vì trẻ em 3, 4 tuổi trong thế hệ của mình suốt ngày tha hồ chơi đất, nghịch bùn, lấm lem lấm lụi từ đầu tới chân.  Còn bây giờ, nhất là ở các nước Tây Phương, các trẻ em được giữ gìn quá sạch sẽ, bố mẹ lau chùi mặt mũi, rửa tay rửa chân suốt ngày thì làm gì có chuyện nghịch đất, chơi bùn. Đó là một trong những nguyên do khiến càng ngày càng nhiều trẻ em bị allergy với đồ ăn và asthma.<!>

Để tránh cho các cháu nội, ngoại không bị athmas và ellergy trong tương lai, mỗi khi bố mẹ nó mang tới gởi, mình thường lén cho chúng ra sân sau tha hồ chơi đùa trên bãi cỏ, nghịch đất nghịch cát, dĩ nhiên là chúng thích quá trời. "Grandpa is the best!" . Chỉ cần tắm rửa chúng sạch sẽ trước khi bố mẹ nó tới đón là được.😁😁😁


Mình làm như vậy là theo lời khuyên của Cosby Stone, who is an instructor in allergy/immunology at Vanderbilt University Medical Center:

●Let your kids play outside, get dirty, try new foods and be exposed to a variety of things. Advocate for them to have as much outside recess time in school as possible.

●Use plain soap and water; you don’t need to sanitize everything.

●Talk to your doctor about watchful waiting to respond to an illness, rather than take antibiotics.

●Be judicious about what you put on your skin and into your lungs, and become an advocate for clean air, clean water and a clean environment for everyone.

●Get all of your routine vaccinations. The healthiest children in the United States are the ones who are fully vaccinated.


Cổ nhân một lần nữa đã đúng khi cho rằng "Ở bẩn sống lâu".

Thân
Lương Phúc Thọ 

Không có nhận xét nào: