Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 12 tháng 2, 2020

VDF phát gạo, phát quà đầu năm 2020 - Vì Dân Foundation

01 2020 p3
Vào tuần lễ đầu năm 2020, với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thân hữu hảo tâm, ViDan Foundation đã tổ chức phát gạo từ thiện cho 140 gia đình người nghèo, bao gồm: 100 gia đình người Việt, 30 gia đình người Việt gốc Khmer, và 10 gia đình người Chàm. Đồng thời, Hiệp Hội đã tặng quà cho 215 học sinh, trẻ em Việt Nam ở ba làng Kandal, Bến Ván và Hố Lương.
<!>
01 2020 p3
Đây là lần thứ 13 của chương trình phát gạo từ thiện được ViDan Foundation bảo trợ / hỗ trợ từ năm 2013, nhằm mục đích chia sẻ phần nào với những gia đình nghèo khó. Như hầu hết những lần phân phát trong 6 năm qua, mỗi gia đình nhận được một bao gạo 20 kg.
Đối với hàng trăm ngàn gia đình người Việt ở hải ngoại, gạo chỉ còn là một loại thức ăn truyền thống chứ không còn là một nhu cầu sinh tồn.  Nhưng đối với số đồng bào bất hạnh đang sống trôi nổi, long đong ở 11 làng nổi ở Biển Hồ hay trong các khu xóm lao động nghèo khổ ở Cambodia, để có được những bữa cơm no bụng hằng ngày vẫn còn là một ước mơ không nhỏ. Từ lâu lắm rồi, cơm và cá luôn là hai món ăn quen thuộc hằng ngày, song không phải là dễ dàng để có đầy đủ mỗi bữa.
Do vậy, những bao gạo từ thiện không phải chỉ có giá trị chống đói cho các gia đình nghèo khó mà còn mang ý nghĩa được quan tâm, chia sẻ. Niềm vui không nhỏ khác là ít nhất cả tuần lễ, những gia đình này không phải lo lắng là có câu, lưới được đủ cá để đổi gạo cho gia đình hay không…
01 2020 p3
Đối với hơn 200 học sinh, trẻ thơ thì đây là một ngày rất vui, vì các cháu lại nhận được những món quà quen thuộc.
Quà của ViDan Foundation dành cho các cháu kỳ này cũng không có gì to lớn -- vẫn là tập viết, bút chì, bút mực và bánh kẹo. Mỗi đứa được bốn cuốn tập, bốn cây viết chì, hai cây viết mực, một cái chuốt viết chì, và một hộp bánh, kẹo.
01 2020 p3
Những món quà dù đơn giản như vậy nhưng đối với các cháu vẫn là niềm vui không nhỏ, vì các cháu đã có món quà thường trực lớn hơn nhiều: được Hội giúp cho đi học chữ miễn phí từ nhiều năm qua.
Lý do khác khiến các cháu vui nhiều vì ở những vùng xa xôi này rất hiếm khi có hội từ thiện nào đến trợ giúp, tặng quà. Và đó cũng là lý do tại sao ViDan Foundation dành nhiều ưu tiên trợ giúp giáo dục và từ thiện cho các làng nổi của người Việt trong tỉnh Pursat – một khu vực hẻo lánh ở mạn Tây Biển Hồ. Không những thế, ViDan Foundation đã cố gắng vận động sự hỗ trợ thêm của các Thân hữu hảo tâm có thiện ý muốn đến Cambodia làm từ thiện. Một sự hỗ trợ rất đáng trân trọng ở khu vực này là chương trình phát quà từ thiện của chị Kim Bintliff và thân hữu, đã được thực hiện từ năm 2017 đến nay.
01 2020 p3
01 2020 p3
Cũng trong dịp này, Hiệp Hội đã chuyển đến bốn Thầy giáo ở Pursat phần thù lao hằng tháng của tam cá nguyệt vừa qua. Với ngân khoản thật khiêm nhường là $150/tháng/Thầy… anh em ViDan Foundation không dám gọi đó là “lương” vì công sức, tâm trí của các Thầy dành cho các cháu rất nhiều, rất lớn. Hơn nữa, nếu gọi là “lương” thì Hội phải chắc chắn có đủ tiền để trả đều đặn hằng tháng – một điều mà anh em điều hành Hội không dám bảo đảm, vì đến nay, ngân quỹ hoạt động của Hội hoàn toàn tùy thuộc vào sự hỗ trợ nhận được từ thân hữu hảo tâm hằng ngày một…
VDF Logo
Nhân dịp năm mới vừa đến, toàn thể anh chị em VDF mong sao những đồng bào kém may mắn đang sống cảnh khốn khó, bấp bênh – đặc biệt là các cháu bé bất hạnh – sẽ tiếp tục nhận được những sự trợ giúp, an ủi vô cùng cần thiết trong năm mới 2020.
Thay mặt cho các gia đình bà con đồng bào người Việt và một số người nghèo bản xứ, xin chân thành tri ân các Thân hữu đã hỗ trợ nhiệt tình cho ngân quỹ tổ chức kỳ cứu trợ ý nghĩa này.
Xin cùng nhau tiếp tục góp một bàn tay nhân ái!
Trân trọng và hy vọng.
ViDan Foundation

Muốn biết thêm chi tiết về hiện tình bà con đồng bào Việt Nam đang sống khốn khổ, bấp bênh ở Cambodia, đặc biệt là thành phần trẻ thơ, xin mời đọc tài liệu nghiên cứu của hội thiện nguyện Minority Rights Organization (MIRO).
Công trình nghiên cứu do Hiệp Hội ViDan Foundation bảo trợ.
Mọi thắc mắc xin liên lạc Vidan Foundation qua địa chỉ email: lienlac@vidan.us hoặc qua điện thoại (713) 391-9843 (xin hỏi cô Anh Trinh).
Mọi thư từ liên lạc, chi phiếu trợ giúp xin gửi đến:
ViDan Foundation Inc
PO Box 92601, Austin, TX 78709-2601
Trợ giúp tài chánh cho hoạt động của Hiệp Hội có thể chuyển qua hệ thống PayPal, hay QuickPay, bằng địa chỉ email: contact@vidan.us
(Mọi sự trợ giúp được cấp biên nhận khấu trừ thuế lợi tức liên bang – Federal Tax-Deductible Receipts)

Không có nhận xét nào: