Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Rượu Vang Nói Lên Tính Cách Người Phụ Nữ - Bazaar.vn

ruoumoiem
Rượu dành cho phụ nữ
Ở đâu có phụ nữ, ở đó có vang. Lúc hạnh phúc nhất của phụ nữ chính là lúc cô ấy cầm ly rượu vang. Mỗi người có một loại vang yêu thích. Có người thích trắng hoặc hồng, hương vị trái cây hay mạnh mẽ, rượu vang có nhiều sắc thái và hương vị tạo nên sự độc đáo riêng.Cũng như vậy, mỗi loại vang nói lên tích cách của người phụ nữ. Dù là Merlot hay Pinot Noir, White Zinfandel hay Shiraz thì những đặc tính riêng biệt của vang mà cô ấy chọn phản ánh tính cách chính con người cô ấy.
<!>
Cabernet Sauvignon
Bạn có tính cách rất mạnh mẽ và sẽ phù hợp với những người đàn ông nam tính và nồng nhiệt. Bạn rất quyết đoán và thẳng thắn, thích thảo luận và muốn người khác phải lắng nghe.
Bạn thích những thứ cổ điển. Giống như Cameron Diaz, càng già càng trở nên đằm thắm và sâu sắc.
Merlot
Merlot thường rất dễ uống, giống y như tính cách của bạn. Bạn rất dễ hòa đồng. Bạn có thể nói chuyện với bất cứ người nào trong đám đông. Bạn là người sẵn sàng chia sẻ. Không giống như Cabernet, bạn dễ dàng xoay chuyển đối mặt với bất cứ tính huống nào trong cuộc sống. Bạn cũng rất cảm xúc và đam mê.
White Zinfandel
Bạn là nàng công chúa năng động. Bạn thích thú với bờ biển phía Tây, nơi bạn có thể nhảy múa dưới ánh mặt trời và thả mình trên những bãi biển đầy cát trắng với chiếc mũ to vành xinh xắn.
Bạn hoạt bát và yêu khám phá. Bạn luôn mong muốn bay lượn và theo đuổi niềm đam mê.
pinotxanh
Pinot Noir
Bạn giống nàng công chúa Bạch Tuyết trong xứ sở Disney. Bạn toát lên sự trong sáng, nhẹ nhàng và lộng lẫy. Bạn yêu thích những vùng quê thanh bình hơn là các thành phố lớn ồn ào, nhưng thực ra bạn lại thuộc về đại dương.
Bạn ngọt ngào như quả sơ-ri và mâm xôi nhưng rất đặc biệt. Sự đặc biệt đó chính là thử thách cho những người đàn ông muốn hẹn hò với bạn.
Shiraz
Bạn là cô gái hay tiệc tùng. Bạn hay nhảy múa và hay mơ mộng. Bạn phóng khoáng và muốn khám phá những thứ mới mẻ, chẳng nghĩ ngợi gì đến hậu quả và thậm chí hậu quả tồi tệ thế nào thì bạn vẫn vui vẻ để chấp nhận nó như một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn thích du lịch và khám phá thế giới,bạn thích ứng dễ dàng với mọi nơi và mọi đối tượng.
Riesling
Trong tất cả vị ngọt, bạn là vị ngọt nhất; trong tất cả sự dịu dàng, bạn dịu dàng nhất. Bạn có vẻ đẹp ẩn dấu khiến người khác phải tìm tòi và khám phá. Bạn thường chia sẻ cho bạn bè những lời khuyên hữu ích và luôn là người bạn đầu tiên họ sẽ gọi đến khi gặp khó khăn hoặc vượt qua sóng gió trong cuộc sống. Bạn thích lắng nghe và giúp đỡ bạn bè.
Sauvignon Blanc
Bạn là đỉnh cao của sự tinh tế. Bạn luôn bận rộn với các chuyến đi . Bạn là một người phụ nữ cổ điển Alpha, kiểm soát cuộc sống và làm mọi việc nhanh chóng.
Bạn mang hương thơm của cỏ cây và phảng chút khói nhẹ. Bạn rất được người khác chú ý và toát lên vẻ yêu kiều.
Pinot Grigio
Bạn là người phụ nữ hiểu biết rộng, trí tuệ và hòa đồng với mọi người. Bạn rất dễ bắt chuyện với người khác và vô cùng lãng mạn. Một khi bạn đã yêu thì sẽ yêu điên cuồng. Bạn luôn tin vào những điểm tốt của con người. Bạn tin tưởng vào tình yêu và dành chọn con tim của mình cho tình yêu đó.
Malbec
Bạn đam mê với sách. Bạn thích các tác giả thiên viết về cổ điển như Hemingway, Steinbeck và Borges. Bạn rất sâu sắc và tinh tế. Bạn thích ít bạn bè nhưng thân hơn là quen nhiều. Bạn có nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống. Bạn thích những cuộc nói chuyện dài và sâu sắc hơn là những cuộc tán gẫu, đùa cợt.
Rosé
Bạn đúng là định nghĩa của một cô gái. Cánh đàn ông dường như bị gục ngã trước sự quyến rũ và phong cách của bạn. Bạn sôi nổi và cá tính, tự tin xuất hiện ở mọi buổi tiệc. Bạn là trung tâm của sự chú ý, mọi người bắt chuyện và nhâm nhi với những câu chuyện của bạn. Bạn thường hấp dẫn các chàng trai trong ngành tài chính, họ đưa bạn đến những ngôi nhà trên bãi biển hè tại The Hamptons và The Cape. Bạn thích đi dép, diện váy xòe và những thứ màu hồng.
Rượu vang tăng sức hấp dẫn cho tình yêu
ruou
Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này: Theo như nghiên cứu online của Cty Cyberpulse khảo sát 500 phụ nữ thì có đến 59% trong số đó muốn người yêu của mình tặng họ rượu vang hơn là sô-cô-la vào ngày Lễ tình nhân. Những người phụ nữ này cảm thấy việc tặng rượu vang cho thấy sự chín chắn và lãng mạn của đàn ông hơn là sô cô la và họ thích rượu vang bởi vì rượu vang có nghĩa là sẻ chia và tận hưởng cùng nhau.
Một lý do nữa là nếu sau khi uống một hoặc 2 ly rượu vang, nó có thể tăng sức hấp dẫn cho con người. Trong một nghiên cứu của trường Đại học Glasgow ở Scotland trong một buổi thử rượu với một số người. Họ nhận thấy sau những người sau khi uống một ly rượu vang, họ có cảm nhận sức hấp dẫn đến từ người khác giới lên 25%.
chairuou
Một lý do khác từ chất hấp dẫn sinh học Pheromone (Pheromone là những chất được sử dụng như những tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài, những chất này được tiết ra ngoài cơ thể côn trùng và có thể gây ra những phản ứng chuyên biệt cho những cá thể khác cùng loài): những tín hiệu hóa học có thể làm tê liệt tâm trí và cơ thể. Người ta cho rằng có một số thực phẩm và đồ uống chứa chất kích thích tình dục. Pheromone phản ứng với loại mùi nào đó và truyền thông tin lên não, điều khiến tâm lý và cảm xúc.
Khả năng sinh sản không tăng lên ở nhóm sử dụng rượu vang trắng, bia và một số loại thức uống có cồn khác.
Nếu một người đàn ông muốn gây sự chú ý đến người phụ nữ nào đó và mời cô ấy 1 chai Riesling hoặc Chardonnay. Theo như nghiên cứu của Tiến sĩ Max Lake trong cuốn sách có tên “Mùi hương và Tình dục”, Chardonnay có khả năng sản xuất ra các dấu hiệu sex của người phụ nữ. Một tiến sĩ khác cũng cho rằng Riesling kích thích sự lãng mạn ngay ở ngụm đầu tiên. Bạn cũng phải thừa nhận rằng Riesling mang lại những hương thơm kỳ diệu của đào, lê, vani, nước hoa và các loài hoa dại khác, nó giống như một chai chứa những vũ công múa bụng đang ngóng chờ được thoát ra khỏi thế giới đầy bí ẩn.
drinking esnw
Hình ảnh người đàn bà trong bộ váy quyến rũ mơ màng nâng ly rượu chỉ đẹp trong phim ảnh?
Theo Tiến sĩ Lake, sự lãng mạn của người đàn ông thể hiện rõ với vang đỏ. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho người đàn ông nam tính là loại vang đỏ mạnh mẽ, với mùi của nấm, gia vị, thảo dược và cam thảo. Cabernet Sauvignon, Syrah và Sangiovese là những loại phù hợp.
Đó là tất cả lý do khiến rượu vang khiến tình yêu trở nên lãng mạn, nhưng hãy nhớ tận hưởng nó ở mức độ vừa phải để tránh những rắc rối cho bản thân và xã hội. Rượu vang từ lâu đã là yếu tố không thể vắng mặt trong những bữa tiệc sang trọng. Sự kết hợp ngẫu nhiên của vang và ẩm thực qua nhiều trải nghiệm đã nâng lên thành nghệ thuật của sự kết đôi.
ruouvathucan
Trong lịch sử, rượu vang từ lâu đã được sử dụng như một thức uống chính trong chế độ ăn uống vì rượu vệ sinh hơn rất nhiều so với những nguồn nước ở địa phương. Ẩm thực phát triển song song cùng việc sản xuất rượu vang truyền thống ở mỗi khu vực, từ đó có rất nhiều sự kết hợp trứ danh đến tận bây giờ, bắt nguồn từ mối quan hệ khăng khít hàng trăm năm giữa những nền ẩm thực và rượu vang trong cùng một khu vực.
Sự song hành của rượu vang và ẩm thực
Rượu vang đã xuất hiện từ thời kỳ Kinh Thánh và có một lịch sử lâu dài được phục vụ theo từng món ăn. Cho đến những năm 1980, việc kết hợp giữa rượu và món ăn nổi lên như một xu hướng văn hóa khi những người sản xuất rượu giới thiệu rượu vang của mình đi kèm cùng những loại thức ăn cụ thể. Một số sự kết hợp dựa trên bản năng của những người sản xuất rượu hoặc người đánh giá chất lượng, còn một số dựa trên những hợp chất khoa học được tìm thấy trong rượu và món ăn. Nhưng với bất kỳ phương pháp nào thì kết hợp rượu vang trở thành một kỹ năng và sở thích với những người đam mê ẩm thực. Ví dụ như rượu vang Ý thường có nồng độ axit cao, chát hoặc chua, nên khi thưởng thức riêng sẽ có cảm giác hơi lạ. Nhưng khi được kết hợp cùng ẩm thực Ý, những loại rượu này lại có một diện mạo mới cùng hương vị thay đổi hoàn toàn và từ đó, cả hai cùng song hành và phát triển.
italian wine night web
Trong lịch sử, có rất nhiều những giai thoại liên quan đến việc kết hợp rượu và món ăn đã được ghi nhận. Một trong số đó là câu ngạn ngữ được những thương gia buôn rượu vang ở Anh thuộc nằm lòng: “Buy on an apple and sell on cheese” (tạm dịch: Mua cùng táo, bán nhờ phô mai). Câu nói này có ý nghĩa khi kết hợp với một trái táo tươi, không chế biến mà vị rượu ngon tức là loại rượu đó thực sự chất lượng, đáng để mua. Và kết hợp bất kỳ loại rượu nào cùng phô mai sẽ làm vị rượu ngon miệng hơn với hầu hết người mua hàng và dễ bán hơn. Nguyên tắc đằng sau câu ngạn ngữ này nằm ở những thuộc tính của thực phẩm mà ở đây là táo và phô mai. Trái cây có lượng đường và axit lớn (đặc biệt là axit malic ở táo xanh) sẽ làm cho hương vị rượu nhẹ nhàng, thanh thoát. Ngược lại, những loại phô mai cứng như cheddar lại có khả năng làm mềm tannin trong rượu và làm hương vị rượu đậm đà, dậy mùi trái cây hơn.
“Bảng cửu chương” trong nghệ thuật rượu
Hương vị rượu vang được dựa trên những thành phần như: đường, axit, trái cây, tannin và cồn. Tương tự như vậy, thực phẩm cũng có những thành phần hương vị như béo, chua, mặn, ngọt, đắng. Bạn có thể thử kết hợp những loại rượu và món ăn giống nhau hoặc tương phản nhau để đem lại những trải nghiệm vị giác mới lạ. Sau đây là một số gợi ý cho bạn một số sự kết hợp hoàn hảo trên bàn tiệc theo các yếu tố chung.
banhvaphomat
Yếu tố chất béo
Những thực phẩm yêu thích của chúng ta, từ thịt cho đến những sản phẩm bơ sữa đều có hàm lượng chất béo cao. Trong khi đó, rượu vang lại không chứa chất béo, vì vậy khi kết hợp rượu cùng với những món ăn béo, hãy lưu ý để cân bằng lượng chất béo đó bằng axit. Những loại rượu vang có nồng độ axit cao (French Sauvignon Blanc) hoặc tannin cao (California Cabernet Sauvignon) sẽ thích hợp hơn cả. Axit sẽ phá vỡ, đi xuyên qua các phân tử chất béo và giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn ngay trong miệng của bạn. Tuy nhiên, tránh kết hợp rượu có nồng độ axit cao với những loại sốt kem mà hãy dùng loại rượu vang bổ trợ cho những món ăn này.
Rượu vang từ dòng nho Cabernet cũng là một lựa chọn đắt giá cho món bít tết bò béo mềm. Protein và chất béo từ thịt bò sẽ làm mềm tannin, trung hòa độ se của rượu. Vì vậy mà hương vị trái cây và quả mọng của rượu sẽ bắt cặp hoàn hảo cùng vị khói, vị đậm đà của miếng bít tết.
Yếu tố axit
Axit là một yếu tố quan trọng của cả rượu và món ăn. Đối với rượu vang, yếu tố này tạo nên sự gai góc, tươi mát và sảng khoái. Đồ ăn cũng tương tự như vậy, như khi một miếng chanh được vắt lên một miếng cá tươi. Để có sự lựa chọn hoàn hảo với những món ăn có vị chua, hãy đảm bảo rằng nồng độ axit của rượu ít nhất phải cao tương đương với món ăn, nếu không vị rượu sẽ nhạt nhẽo và không đọng lại bất kỳ cảm giác nào.
Những món sa lát thường là một thử thách lớn khi kết hợp cùng rượu nhưng bạn có thể điều chỉnh lượng axit bằng cách giảm bớt lượng nước cốt chanh hoặc giấm trong nước sốt. Có thể bổ sung thêm những món rau thơm, đắng để bù đắp lại vị thảo mộc từ rượu Sauvignon Blanc hoặc Sémillon.
Yếu tố muối
Những món ăn mặn dường như hạn chế sự lựa chọn rượu của bạn. Muối có thể khiến vị của một chai Chardonnay ủ gỗ sồi trở nên khó chịu. Ngoài ra, muối còn tách vị hoa quả ra khỏi rượu và làm rượu có vị đắng. Dù vậy mặn và ngọt là một cặp đôi hương vị vô cùng kỳ diệu. Nguyên tắc này áp dụng với những món ăn mặn cùng với loại rượu vang off-dry (hơi ngọt) hoặc rượu vang ngọt. Sự kết hợp này sẽ làm cho rượu bớt ngọt, tăng mùi trái cây và món ăn bớt mặn nhưng lại trở nên đậm đà. Cả hai yếu tố này sẽ trung hòa cho nhau để cùng nhau tỏa sáng. Rượu Sauternes và phô mai xanh là một trong những sự kết hợp kinh điển.
Rượu vang sủi là sự lựa chọn tối ưu nhất với những món chiên, mặn. Cacbonat và axit từ men rượu sẽ làm sạch muối trong vòm miệng của bạn, đồng thời thêm vào cảm giác thú vị và những sắc thái hương vị mới.
Yếu tố ngọt
Những món ăn tráng miệng và những đồ ăn có đường dường như rất dễ để lựa chọn rượu vang đi kèm. Nhưng hãy thận trọng với quyết định của mình vì độ ngọt có nhiều cấp độ khác nhau. Có những món ăn chỉ có một chút đường, như nước xốt trái cây rưới lên trên một miếng thăn lợn chẳng hạn. Một ly vang trắng Chardonnay sẽ kết đôi tuyệt vời với độ ngọt nhẹ nhàng, đượm mùi trái cây này. Độ cồn càng cao thì độ ngọt lại càng sắc và độ cồn này sẽ giúp cân bằng lượng đường có trong nước xốt.
Với các món tráng miệng, bạn nên kết hợp với loại rượu vang ít nhất phải ngọt tương đương với món đó. Nếu không, món tráng miệng sẽ tách bỏ độ ngọt từ rượu và biến hương vị rượu trở nên đắng hoặc chua. Rượu vang đỏ Zinfandel với một chút vị ngọt đi kèm cùng loại sô-cô-la đen, đắng có thể là sự kết hợp tuyệt vời.
Yếu tố đắng
Trong một số nền văn hóa, vị đắng được đánh giá rất cao nhưng hầu hết chúng ta thường tránh hương vị này. Đây cũng là một yếu tố rất khó để kiểm soát khi chỉ cần quá một chút là hương vị sẽ trở nên khó chịu. Trong rượu vang, vị đắng thường do nho chưa chín hoặc do cuống và hạt lẫn vào bồn lên men.
Những biến tấu thú vị
Ngoài các yếu tố cơ bản ở trên, những món ăn với cách chế biến và gia vị đặc biệt cũng là một thử thách khi chọn rượu vang đi kèm. Mỗi loại rượu có thể đem đến hương vị, trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới khi kết hợp tinh tế với những món ăn đậm đà. Những món ăn cay nồng sẽ hoàn hảo hơn khi kết hợp với loại rượu vang ngọt có một lượng dư đường (ví dụ: German Riesling). Lượng đường này sẽ giảm độ cay nóng của gia vị và tạo ra sự cân bằng hương vị giữa món ăn và rượu. Tránh kết hợp thức ăn cay với loại rượu có độ cồn hoặc tannin cao (ví dụ: Italian Barolo). Độ cay nồng của món ăn sẽ khuếch đại độ cồn và tannin trong rượu, bạn sẽ có cảm giác như món ăn cay hơn rất nhiều.
Những loại rượu ủ lâu năm bằng gỗ sồi như California Chardonnay là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng. Vì những loại rượu này có mùi vị rất mạnh nên có thể áp đảo hương vị của những món ăn khác. Chính vì vậy, những món ăn nướng đậm đà sẽ bắt cặp hoàn hảo với loại rượu này vì chúng có khả năng kiềm độ nồng của gỗ sồi và làm rõ nét hương vị trái cây trong rượu.
bangruou
Có thể nói trong suốt chiều dài lịch sử, rượu vang đồng hành bên cạnh nền ẩm thực thế giới như hồng nhan tri kỷ. Không chỉ là chất xúc tác trên bàn tiệc, rượu vang còn làm cho món ăn thêm phần đặc sắc và cá tính hơn. Nếu như rượu vang trắng được ví như một ly nước chanh thanh tao thì vang đỏ được ví với ly cà phê sữa nồng nàn. Và từ đó những quy luật kết hợp cũng được hình thành. Nhưng quy luật quan trọng hơn tất cả chính là tin tưởng vào khẩu vị 
riêng của bạn và trải nghiệm nhiều hơn.
Theo Bazaar VN

Không có nhận xét nào: