Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Cà ri bún, món ngon không thể thiếu tong danh sách các món bún ngon -= Người Phương Nam


Nhà tôi có ba phe, mỗi lần nấu cà ri, người thì muốn ăn cơm, người thì thích bún, đứa thì đòi ăn với bánh mì. Bà bếp phải nấu cơm, luộc bún và mua bánh mì. Thôi kệ rán chìu cả nhà, ai biểu mình không ăn bánh mì hay cơm như tụi nó mà chỉ thích bún thôi. Mỗi người có một cách nấu cà ri riêng tùy theo gia vị quen dùng. Riêng bà bếp này thì mua curry paste sản xuất từ UK sau khi đã thử qua nhiều loại cà ri dầu, cà ri bột của Mã lai, Singapore, Thái Lan vv... mà không ưng ý.   <!>
Sau đây là cách nấu với curry paste này.

Vật liệu :
- 1,5 kg đùi gà hay cánh gà, thăn gà tùy thích
- 300 grs mề gà
- 1 củ hành tây bằm sơ 
- 1 keo curry paste
- 100 grs tomato paste
- 1 ký khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông ̣
- 2 củ khoai lang bí (khoảng 600grs)
- 2 trái ớt sừng trâu
- 2 cup sữa tươi hoặc nước cốt dừa (coconut cream)
Cách làm :
Ướp gà và lòng gà với củ hành và curry paste để khoảng hai tiếng. Bắc nồi lên bếp xào gà tới săn thịt. Cho tomato paste vào xào chung cho đều. Chế nước sôi ngập mặt nấu chừng 10 phút. Sau đó cho khoai tây, khoai lang (khoai lang bỏ sau vì mau mềm hơn khoai tây) vào nấu tới khi thịt chín khoai mềm (nếu thấy nước hơi cạn thì cho thêm chút nước vì ăn bún cần có nước nhiều để chan). Đổ sữa vô chờ sôi lại, nêm nếm theo khẩu vị rồi tắt lò. Rải ớt lên mặt. 

Để tăng phần ngon miệng, tôi làm dĩa rau ghém, pha chén nước mắm chua chua ngọt ngọt. Khi ăn bắc bún vô tô, chan nước cà ri, cho rau ghém vào, chan nước mắm lên  rồi..."xực". Ngon lắm bà con ơi!   Bon appétit! 

 Người Phương Nam

Không có nhận xét nào: