Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

LÝ DO BẠN KHÔNG CÓ TÌNH YÊU LÂU DÀI

tình yêu lâu dài
Có rất nhiều lý do dẫn tới sự chia tay, đổ vỡ nhưng không phải ai cũng dũng cảm nhìn vào những nguyên nhân thực sự và rút ra bài học cho mình. Bài viết này sẽ cho bạn nhìn lại những lý do khiến bạn không có một tình yêu lâu dài. Cùng đọc và ngẫm nhé!
<!>
Để mâu thuẫn tích tụ
Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua, một điều nhịn làm chín điều lành, không chịu xử lý dứt điểm mâu thuẫn.
Đây là sai lầm nặng nề bởi bạn chỉ có thể có một mối quan hệ bền vững khi giải quyết triệt để những mâu thuẫn, những vấn đề từ giai đoạn trứng nước, khi nó còn chưa nghiêm trọng.
Thiếu trung thực
Niềm tin là một hình thái trừu tượng, cần có thời gian để xây dựng và phải được xây dựng bởi cả hai phía. Niềm tin được gây dựng dễ dàng nhưng cũng cực kỳ mong manh, dễ sụp đổ.
Chỉ cần một hành động lừa dối, chỉ một lời nói không chân thật có thể khiến bức tường niềm tin dần dần bị ăn mòn, thậm chí, khi ủy thác niềm tin rồi bị phản bội, bị thiếu tôn trọng, con người có xu hướng tự bảo vệ mình bằng cách không trao đi sự tín nhiệm, không tin bất cứ ai.
Ấn tượng về con người cũng khác đi rất nhiều khi thiếu hụt sự tin tưởng. Có thể bạn không ngờ, rất nhiều cặp đôi chia tay vì đánh mất niềm tin nơi nhau, cũng rất nhiều người không thể ở bên đối tác lâu dài vì không thể ủy thác niềm tin vào đối tượng mình có mối quan hệ.
Thiếu kiểm soát
tình yêu lâu dài
Thiếu kiểm soát cũng là một vấn đề khiến nhiều cặp đôi lựa chọn cách đường ai nấy đi. Không ai thích khi yêu đương lại bị kiểm soát, mất đi tự do, không được là chính mình. Chỉ cần một trong hai người có xu hướng muốn người khác phải sống theo ý của mình, mối quan hệ có nguy cơ đổ vỡ rất cao, cũng rất nhanh.
Kiểm soát được chia làm nhiều loại trong đó quan trọng nhất là kiểm soát tinh thần và kiểm soát tài chính. Với bất kỳ hình thức kiểm soát nào, nó cũng khiến con người cảm thấy bị tê liệt, cảm thấy sự độc lập của họ bị đe dọa, dẫn đến tư tưởng muốn thoát ra khỏi mối quan hệ gò bó.
Cái tôi quá lớn
Đây là một trong những lý do tồi tệ nhất thường dẫn đến các cuộc chia tay, có thể làm hỏng một mối quan hệ gần như hoàn hảo. Khi một người ôm khư khư cái tôi của mình, họ sẽ không thấy được sự khó chịu của người khác, họ luôn thấy bản thân mình đúng, người khác sai.
Những người này thường muốn cái tôi của mình cần được tôn trọng triệt để trong khi chính bản thân họ không tôn trọng người khác. Điều này ảnh hưởng tới mối quan hệ, dẫn đến các cuộc cãi vã liên miên, khiến cả hai mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác và cuối cùng chia tay là điều không thể tránh khỏi.
ThuCandy

Không có nhận xét nào: